Gương Người Tốt Việc Tốt

Gương người tốt việc tốt.

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Em Hoàng Nguyễn Ý Phương Sinh ngày: 13/10/2007

Học sinh lớp 4A, trường TH Vĩnh Nam

Chỗ ở: Đội 7 Nam Hùng Vĩnh Nam Vĩnh Linh Quảng Trị

Họ tên bố: Hoàng Văn Lực

Họ tên mẹ: Nguyễn Thị Minh

Là một học sinh luôn hoàn thành xuất sắc chương trình lớp học. Vâng lời dạy bảo của gia đình, thầy cô,…em luôn nổ lực vươn lên, làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Gần đây, em đã có hành động rất đáng khâm phục, biểu dương, đó là:

Chiều ngày 03/04/2017, trên đường đi học về tại đường dốc đá thuộc thôn Nam Phú Vĩnh Nam, em đã nhặt được cái ví trong đó có: 1200 000đ, 02 tờ tiền USD và 04 tờ tiền Lào cùng một số giấy tờ khác: chứng minh nhân dân, thẻ Hội viên, bản vẽ thiết kế nhà, giấy đăng ký xe máy,….của ông Trần Huy Lộc ở Đội 4 xã Vĩnh Trung Vĩnh Linh Quảng Trị. Khi nhặt được tiền và giấy tờ em đã nói với mẹ. Mẹ đã đưa em đến báo với đồng chí công an thôn Nam Hùng Vĩnh Nam nhờ anh báo lên công an xã Vĩnh Trung Vĩnh Linh. Nhờ vậy, công an xã Vĩnh Trung đã tìm được người bị mất là ông Trần Huy Lộc ở Đội 4 xã Vĩnh Trung Vĩnh Linh, ông về tận nhà em Phương để nhận lại vật dụng đã bị đánh rơi. (sự việc này diễn ra có sự chứng kiến của thầy giáo Trần Trung Dương GV trường THCS Vĩnh Nam). Sau đó, ngày 5/4/2017 mẹ em đã điện báo cho cô chủ nhiệm và nhà trường biết. Cô giáo chủ nhiệm đã kịp thời tuyên dương em trước lớp.

Mặc dù nhặt được số tiền có giá trị, cùng nhiều giấy tờ khác; tuổi còn nhỏ, gia đình ở vùng nông thôn nghèo nhưng em đã không tham lam lấy dùng cho bản thân, gia đình mà đã biết nhờ mẹ tìm người đánh mất để trả lại.

Tác giả: HT